Nhờ “kết đôi” thêm với rau thơm nên khoai môn ngào đường tuy là món chiên nhưng lại không cảm giác ngán, ngấy chút nào đâu bạn nhé! Đây là món ăn vặt rất hấp dẫn, hoặc cũng có thể là món mứt ngon để nhà bạn lai rai Tết này.
1. Nguyên liệu
- 500g khoai môn (chọn củ to)
- 100g đường
- 1 nhánh hành lá
- 1 cây rau mùi
- 500g dầu thực vật
2. Cách làm
- Khoai môn gọt vỏ, thái thành dạng que dài vừa ăn rồi thả vào chậu nước có pha thêm chút muối cho sạch nhựa. Để chừng 15 phút rồi vớt khoai ra rổ thưa cho ráo nước. (2)
- Rau mùi và hành cắt gốc, xắt nhỏ. (2)
- Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi mới thả từng miếng khoai vào chiên.
Để khoai được giòn lâu, bạn nên chiên khoai 2 lần. Lần thứ nhất, khi thấy miếng khoai ngả màu hơi vàng thì vớt ra cho ráo dầu. (3), (4)
Chờ cho khoai thật nguội mới thả vào chảo dầu sôi để chiên lần thứ hai. Lần này, bạn sẽ chiên cho đến khi khoai thật vàng đều mới vớt ra. (5)
- Chắt hết phần dầu thừa, làm nóng chảo trở lại với hỗn hợp nước đường đã hòa tan (đường + nước được pha theo tỷ lệ 1:1), vừa đun vừa khuấy đều tay. (6)
Bạn cứ khuấy cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì trút khoai môn đã chiên giòn cùng với hành mùi thái nhỏ vào. Trộn đều sao cho bên ngoài khoai được áo một lớp đường. (7)
- Hạ nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi nước đường kết tinh lại, phủ đều quanh miếng khoai thì tắt bếp. Nếu có bột vani, bạn cho thêm bột vào lúc này, đảo lại giây lát cho đều trước khi tắt bếp. (8)
- Đổ khoai ra rổ hoặc mâm, đặt ở nơi khô và thoáng mát cho miếng khoai thật nguội, khi thấy lớp đường phủ thật khô ráo và kết trắng thì mới cho khoai vào hũ thủy tinh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét