THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà rốt

Mứt cà rốt sợi

Món mứt cà rốt thơm phức, ngọt ngào vô cùng hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Mứt cà rốt sợi

1. Nguyên liệu

- 4 củ cà rốt (400 gr)
- 1 quả cam to hay quả bưởi gọt lấy phần vỏ thái sợi (không dính phần múi)
- 300 gr đường
- 100 ml nước lạnh
- 1.5 muỗng canh vôi
- 1 muỗng cà phê muối
  Lưu ý: Vỏ cam/ bưởi trong món mứt này giúp tạo mùi thơm và khi ăn có vị the nhẹ rất tuyệt vì thế các bạn đừng bỏ qua phần vỏ này.
Mứt cà rốt sợi

2. Cách làm

- Cho vôi, muối vào hòa chung với 2 lít nước lạnh rồi gạn lấy phần nước vôi trong.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi hơi to một chút
Mứt cà rốt sợi
- Rồi đem ngâm cà rốt vào âu nước vôi trong từ 6-8 tiếng hay qua đêm. 
Mứt cà rốt sợi
- Sau đó rửa cà rốt qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch. Để trong rổ cho ráo nước.
Mứt cà rốt sợi
- Cà rốt, vỏ cam/ bưởi, đường, nước lạnh cho hết vào chảo không dính trộn đều. Để 30 phút cho đường tan.
Mứt cà rốt sợi
Mứt cà rốt sợi
- Cho chảo cà rốt, cam/bưởi lên bếp sên lửa vừa, khi nước sôi 5 phút, bạn hạ lửa hơi thấp tiếp tục sên và thỉnh thoảng đảo nhẹ để tất cả thấm đường đều.
Mứt cà rốt sợi
- Khi nước đường bắt đầu cạn, hạ lửa thấp nhất sên tiếp cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.
Mứt cà rốt sợi
- Chờ mứt cà rốt sợi nguội mới cho vào túi nilon hay hũ thủy tinh đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt cà rốt sợi
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.