Món mứt củ sen chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- Củ sen
- Đường
- Muối
- Vani
2. Cách làm
- Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày khoảng 1cm.
- Ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.
- Cho củ sen vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc chín củ sen trong khoảng 5 phút.
- Cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì dùng khoảng 500gr đường), đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Cho củ sen vào chảo nước đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.
- Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani.
- Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn.
- Rải mứt củ sen ra mâm (hoặc khay), hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô thêm.
- Sau đó cho mứt củ sen vào lọ thủy tinh hay túi nilon để bảo quản.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét