THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Mứt củ sen

Món mứt củ sen chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức.

Mứt củ sen

1. Nguyên liệu

- Củ sen
- Đường
- Muối
- Vani
Mứt củ sen

2. Cách làm

- Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày khoảng 1cm.
Mứt củ sen
- Ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.
Mứt củ sen
- Cho củ sen vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc chín củ sen trong khoảng 5 phút.
Mứt củ sen
- Cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì dùng khoảng 500gr đường), đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Mứt củ sen
- Cho củ sen vào chảo nước đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.
Mứt củ sen
- Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani.
Mứt củ sen
- Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn.
Mứt củ sen
- Rải mứt củ sen ra mâm (hoặc khay), hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô thêm. 
Mứt củ sen
- Sau đó cho mứt củ sen vào lọ thủy tinh hay túi nilon để bảo quản. 
Mứt củ sen
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.