THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đỏ

Mứt đậu đỏ

Bạn không thường thấy loại mứt này đâu nhưng nếu thích, hãy thử làm để mời khách nhé.

Mứt đậu đỏ

1. Nguyên liệu

- Đậu đỏ khô: 300 gr
- Đường trắng: 200 gr
Mứt đậu đỏ

2. Cách làm

- Đậu đỏ khô ngâm nước khoảng 5 tiếng hoặc qua đêm cho hạt đậu nở hết cỡ. Nếu sử dụng đậu tươi thì các bạn bỏ qua bước ngâm đậu.
Mứt đậu đỏ
- Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, đậy vung lại rồi ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và hạt đậu bở, chín mềm.
Mứt đậu đỏ
- Rắc đường vào ướp đậu và cho thêm chút muối tinh. Ướp đến khi đường tan hoàn toàn các bạn mới tiến hành sên đậu.
Mứt đậu đỏ
- Đổ đậu vào chảo, sên với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay kẻo đậu bị vỡ nát. Khi nước đường cạn, hạt đậu sẽ trong dần, bấy giờ các bạn có thể đảo nhanh và mạnh tay hơn.
Mứt đậu đỏ
- Tiếp tục giữ nguyên mức lửa như vậy, đảo đến khi đường kết tinh, tạo thành 1 lớp phấn trắng bám đều vào các hạt đậu thì các bạn tắt bếp. Trút mứt đậu đỏ ra khay rộng, tãi cho mứt mau nguội.
Mứt đậu đỏ
- Đợi mứt đậu đỏ nguội hẳn các bạn mới cất mứt vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín để bảo quản.
Mứt đậu đỏ
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.