Mứt bí đỏ Hải Hậu khá dễ làm, đơn giản, thích hợp để bạn nhâm nhi trong lúc rảnh rỗi. Sẵn có bí đỏ, thêm chút đường, muối làm ngay nhé! Món mứt này có thể bảo quản dùng dần trong vòng 1 tuần đấy.
1. Nguyên liệu
- Bí đỏ: 500 g
- Đường trắng: 300 g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Nước vôi trong: 400 ml
- Vỏ cam: 30 g
2. Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành thanh nhỏ.
- Ngâm bí đỏ vào nước vôi trong có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút. Vớt bí đỏ ra, rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều bí đỏ với đường trắng, vỏ cam, để khoảng 1 giờ.
- Cho bí đỏ vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều cho đến khi bí đỏ sệt, gần khô lại.
- Lót giấy bạc vào khay và sấy với nhiệt độ 120 để bí đỏ khô hoàn toàn. Bạn có thể cho vào chảo với 1 lượng đường nữa, đảo đều thêm 1 lần.
- Mứt đã hoàn thành. Bảo quản trong hộp kín để dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét