Cách làm mứt chuối xào gừng nghe qua có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất lại cực nhanh. Mứt chuối xào gừng vừa ngọt ngào vị chuối vừa thơm vừa ấm vị gừng, quyện vào vị bùi bùi của lạc rang hẳn sẽ làm cho bạn và những người bạn yêu thương thích thú đấy.
1. Nguyên liệu
+ 250g chuối chín sấy khô
+ 1 nhánh gừng
+ 80g lạc nhân
+ 100g đường trắng
2. Cách làm
- Chuối cắt sợi nhỏ. Khi cắt chuối bạn dùng kéo sẽ cắt dễ dàng hơn dùng dao.
- Lạc rang chín, xoa bỏ vỏ rồi giã sơ lạc.
- Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi nhỏ.
- Cho đường, chuối đã cắt và gừng vào chảo để sên mứt. Bạn đun ở lửa nhỏ nhất để đường tan dần và bám đều vào chuối. Trong lúc đun bạn nhớ đảo đều chuối nhé.
- Khi mứt chuối bắt đầu dẻo lại thì bạn cho lạc giã sơ vào đảo chung cho lạc bám đều vào chuối là được.
- Bạn tắt bếp và để cho mứt chuối nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.
Món mứt vừa ấm áp mà rất tốt cho sức khỏe đó, đặc biệt tốt cho các bạn nhỏ rất dễ bị cảm lạnh trong những ngày gió lạnh đấy.
Mứt chuối xào gừng dẻo thơm cũng rất thích hợp khi được nhâm nhi bên ly trà nóng. Đây hẳn sẽ là một món ăn vặt rất tuyệt đó bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emđẹp.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét