THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Mứt củ cải vị bạc hà

Củ cải có vị hăng, thường ít người sử dụng để làm các món ngọt. Thế nhưng khi ướp củ cải với siro bạc hà thì mùi hăng đã hầu như không còn mà thay vào đó là vị ngọt của củ cải quyện cùng mùi thơm của bạc hà. Tết này, hãy thử đổi vị với món mứt củ cải vị bạc hà nha.

Mứt củ cải vị bạc hà

1. Nguyên liệu

+ 500g củ cải ngọt
+ 200g đường 
+ 20ml siro bạc hà
+ 1 thìa muối nhỏ 
+ Một ít nước lạnh
Mứt củ cải vị bạc hà

2. Cách làm

- Củ cải rửa sạch sau đó dùng dụng cụ bào vỏ để ngọt bỏ lớp vỏ bên ngoài.
Mứt củ cải vị bạc hà
- Bào lớp thịt củ cải thành những miếng dài theo chiều từ trên xuống dưới, độ mỏng cũng theo dụng cụ bào là chuẩn.
Mứt củ cải vị bạc hà
- Sau khi bào xong ta ngâm củ cải với bát nước muối pha loãng trong 10 phút, nước muối loãng giúp tẩy bớt đi mùi hăng của củ cải.
Mứt củ cải vị bạc hà
- Sau khi ngâm nước muối pha loãng ta vớt ra một âu khác và ướp với đường và siro bạc hà trong thời gian 30 phút.
Mứt củ cải vị bạc hà
  Trong quá trình ngâm đường và siro bạc hà mùi hăng của củ cải sẽ bị đánh bay hoàn toàn
Mứt củ cải vị bạc hà
- Sau khi ướp xong, bắt đầu sên mứt. Bạn cho củ cải vào chảo không dính và sên ở lửa nhỏ. Trong quá trình sên mứt củ cải ta lưu ý là luôn đảo nhanh và đều tay từ dưới lên trên. 
Mứt củ cải vị bạc hà
- Sên đến khi đường kết tinh lại và bám đều vào từng sợi mứt khô là được.
Mứt củ cải vị bạc hà
- Để nguội, cho mứt ra đĩa.
Mứt củ cải vị bạc hà
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.