Bánh tép riu chiên giòn thơm phức chấm cùng nước mắm chua ngọt hòa lẫn với các loại rau tạo nên hương vị rất riêng!
1. Nguyên liệu
- Tép riu 200g
- 1 bát con đậu đũa
- 1/2 Củ cà rốt
- Hỗn hợp bột : 50g bột gạo, 50g bột mì, 50g bột năng, 1/2 muỗng cafe bột nở, 1 muỗng cafe bột nghệ, chút muối
- 150g nước lạnh
- Rau sống ăn kèm , dưa leo , rau dấp cá
- Nước mắm chua ngọt: 2 quả ớt, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 1 quả chanh, 8 muỗng canh nước nóng
2. Cách làm
- Tép riu rửa sạch để ráo nước
- Đậu đũa, cà rốt cắt nhỏ.
- Pha bột: cho tất cả bột vào thau theo thứ tự gồm bột gạo , bột mì , bột năng , bột nổi , bột nghệ , muối + nước lạnh dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp .
- Cho tép riu, đậu đũa, cà rốt vào hỗn hợp bột.
Khuấy đều hỗn hợp.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng dùng muỗng canh múc từng muỗng bột dàn mỏng. Chiên vàng hai mặt bánh.
- Bánh chín vàng đều hai mặt vớt ra giấy thấm dầu
- Pha nước chấm:
Tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho 2 muỗng canh đường vào bát lớn + 8 muỗng canh nước nóng khuấy cho tan hết đường cho tiếp 4 muỗng canh nước mắm ngon + 1 quả chanh vắt lấy nước cốt + tỏi , ớt vào khuấy đều nêm nếm theo khẩu vị.
- Rau sống, rau diếp cá, dưa leo gọt vỏ rửa sạch để ráo xếp ra đĩa, thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dieu Nguyen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét