THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Bánh tép riu chiên giòn

Bánh tép riu chiên giòn thơm phức chấm cùng nước mắm chua ngọt hòa lẫn với các loại rau tạo nên hương vị rất riêng!

1. Nguyên liệu

- Tép riu 200g
- 1 bát con đậu đũa
- 1/2 Củ  cà rốt
- Hỗn hợp bột : 50g bột gạo, 50g bột mì, 50g bột năng, 1/2 muỗng cafe bột nở, 1 muỗng cafe bột nghệ, chút muối 
- 150g nước lạnh
- Rau sống ăn kèm , dưa leo , rau dấp cá
- Nước mắm chua ngọt: 2 quả ớt, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 1 quả chanh, 8 muỗng canh nước nóng

2. Cách làm

- Tép riu rửa sạch để ráo nước
- Đậu đũa, cà rốt cắt nhỏ.
- Pha bột: cho tất cả bột vào thau theo thứ tự gồm bột gạo , bột mì , bột năng , bột nổi , bột nghệ , muối + nước lạnh dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp .
- Cho tép riu, đậu đũa, cà rốt vào hỗn hợp bột.
Khuấy đều hỗn hợp.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, dầu nóng dùng muỗng canh múc từng muỗng bột dàn mỏng. Chiên vàng hai mặt bánh.
- Bánh chín vàng đều hai mặt vớt ra giấy thấm dầu
- Pha nước chấm:
Tỏi, ớt băm nhuyễn. Cho 2 muỗng canh đường vào bát lớn + 8 muỗng canh nước nóng khuấy cho tan hết đường cho tiếp 4 muỗng canh nước mắm ngon + 1 quả chanh vắt lấy nước cốt + tỏi , ớt vào khuấy đều nêm nếm theo khẩu vị.
- Rau sống, rau diếp cá, dưa leo gọt vỏ rửa sạch để ráo xếp ra đĩa, thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Dieu Nguyen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.