THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm cuộn thịt xông khói nướng cay

Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình.

1. Nguyên liệu

*Phần tôm:
16-20 con tôm
- 8 lát thịt xông khói
- 6g ớt bột
- 10g muối
- 7g đường nâu
- 3g hạt tiêu
*Phần nước xốt:
- 1 bó rau mùi tây
- một ít lá rau ngò
- 45ml nước chanh tươi
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít lá oregano khô
- một ít hạt thì là
- Muối, hạt tiêu
- 90ml dầu oliu

2. Cách làm

- Cho 6g ớt bột, muối, đường nâu và hạt tiêu vào một bát nhỏ trộn đều rồi đặt sang một bên.
- Tôm bóc bỏ vỏ, giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp, rạch 1 đường ở lưng tôm và rút chỉ đe. Sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.
- Trộn đều tôm với hỗn hợp gia vị trong bát. Đặt miếng thịt xông khói xuống thớt, đặt tôm vào giữa miếng thịt sau đó cuộn thịt lại.
- Đặt tôm lên rack nướng, nướng tôm ở 230 độ C trong 13-15 phút hoặc cho đến khi thịt xông khói xém cạnh và tôm chín là xong.
- Trong khi nướng tôm, bạn cho các nguyên liệu phần xốt (trừ dầu oliu) vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cuối cùng mới cho dầu oliu từ từ vào và xay cho hỗn hợp đồng nhất là xong.
Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.