THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt hun khói

Thịt xông khói cuộn tôm

Thịt xông khói hay còn gọi là thịt hun khói là món ngon chế biến sẵn nổi tiếng có xuất xứ từ Châu Âu. Chính mùi vị đặc trưng không thể trộn lẫn đã tạo nên sức quyến rũ khó cưỡng cho món ăn này.
Món thịt này thường được nướng lên ăn kèm với các thực phẩm khác. Tuy nhiên chỉ cần với chút biến tấu, kết hợp với một số thực phẩm sau đây bạn sẽ tạo nên món thịt xông khói cuộn tôm thơm lừng, nhìn đã chảy nước miếng. Nguyên liệu để làm món này cần có thịt xông khói, măng tây, nấm kim châm và tôm, dầu hào, tương cà chua và đường trắng.

1. Nguyên liệu

- Tôm
- Măng tây
- Nấm kim châm
- Thịt xông khói
- Gia vị: Dầu hào, đường, tương cà

2. Cách làm

- Tôm bóc sạch vỏ, rút bỏ phần chỉ đen trên lưng.
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm kim châm cũng cắt khúc bằng độ dài của măng tây.
- Thịt xông khói sau khi rã đông, lau cho sạch nước.
- Cho hỗn hợp dầu hào, đường và tương cà trộn đều. Mỗi miếng thịt xông khói sẽ kèm với chút nấm kim châm đã sơ chế.
- Thêm vào 2 khúc măng tây và một con tôm nõn, sau cùng rưới phần hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên cho thật đều.
- Từ từ dùng thịt hun khói cuộn chặt các nguyên liệu lại với nhau.
- Dùng tăm găm hai đầu lại cho nguyên liệu không bung ra ngoài.
- Cho vào chảo rán vàng đều là được.
- Lấy món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.