THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên hạnh nhân

Món tôm chiên hạnh nhân rất dễ thực hiện, nhưng ăn rất ngon khi kết hợp với hạnh nhân cho vị thật béo và bùi. Đổi món với tôm chiên hạnh nhân này sẽ khiến cho thực khách trầm trồ ngưỡng mộ bạn bởi vị ngon độc đáo của nó đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo xay
- 10 con tôm bạc loại to
- 1 muỗng canh bột bắp
- 50g hạnh nhân cắt lát
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu (giữ lại đuôi), rút chỉ đen ở lưng.
- Cho thịt xay vào bát, nêm ít tiêu, muối, hạt nêm, thêm vào 1 muỗng canh bột bắp, dùng tay trộn đều cho thịt được dẻo.
- Dùng thịt bọc quanh con tôm, chừa lại phần đuôi, sau đó lăn đều qua hạnh nhân sao cho hạnh nhân được bọc quanh con tôm. Thực hiện cho đến khi hết tôm và thịt.
- Cho dầu ăn vào chảo sao cho đủ ngập con tôm. Chờ dầu nóng thì hạ lửa nhỏ rồi cho tôm vào chiên vàng, lưu ý là lửa thật nhỏ vì hạnh nhân mau cháy. Khi tôm vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày tôm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.