Hôm nay mua được tép biển tươi ngon, nhà lại trồng sẵn mấy khóm gừng trên sân thượng, thế là có ngay món tép biển rang lá gừng, đơn giản mà lạ miệng, ăn hao cơm dễ sợ!
1. Nguyên liệu
- 250 g tép biển
- 1 nắm lá gừng
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 thìa café bột canh
- 1/4 thìa café đường
- 1 thìa café rượu vang trắng
- Xíu tiêu, bột ngọt
- Dầu ăn
- 1 miếng chanh (vắt vào sau khi dọn ra đĩa)
2. Cách làm
- Tép biển mua về rửa sạch, để ráo ( đổ tép vào rá, cho vào chậu nước khuấy tròn, làm như vậy tép sẽ hết sạch cát).
- Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ. Hành, tỏi rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ tép vào xào, cho muối, đường vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn, xào tép săn lại.
- Khi tép đã khô thì cho ít rượu vang trắng vào ( giúp khử mùi tanh), rang thêm một chút để tép săn giòn, rắc lá gừng thái nhỏ vào đảo đều, thêm chút tiêu xay, bột ngọt, tắt bếp.
- Tép cho ra đĩa. Khi ăn vắt thêm miếng chanh vào đảo đều cho tép có vị chua chua mặn mặn, ăn rất thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Aloha Do/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét