THẾ GIỚI ẨM THỰC

Húng quế

Tép rang húng quế

Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 300g tép đất
- Hành lá
- Hành khô
- Húng quế
- Gia vị: muối, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép 1/2 thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, cho hành vào phi thơm.
Sau đó cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.
- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 - 6 phút.
Tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào đảo đều là xong.
- Xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.