Tép rang giòn ngọt, thơm nồng nàn mùi húng quế là một món mặn đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 300g tép đất
- Hành lá
- Hành khô
- Húng quế
- Gia vị: muối, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Tép rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu tép (nếu muốn), xốc đều vào tép 1/2 thìa nhỏ muối, để khoảng 10 phút trước khi chế biến.
- Hành lá, hành khô, húng quế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Đun nóng 3 thìa nhỏ dầu ăn, cho hành vào phi thơm.
Sau đó cho tép vào rang lửa lớn để tép không bị ra nước, rưới vào một ít nước mắm.
- Dùng đũa đảo đều đến khi tép chuyển hồng thì nêm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm từ 5 - 6 phút.
Tắt bếp, thêm hành lá, húng quế vào đảo đều là xong.
- Xúc tép ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét