Món tôm chiên vừa giòn vừa ngon ăn trong bữa cơm chiều mưa thì không gì tuyệt vời bằng. Sao bạn không thử đô khéo léo của mình với món ăn thú vị này bên những nguyên liệu mà bạn có được chứ
1. Nguyên liệu
- Tôm 500g
- Bột mì
- Bột ngô
- Trứng
- Lòng đỏ trứng muối
- Ngũ cốc
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch 1 đường ở lưng và rút chỉ đen, để lại phần đuôi nguyên vẹn.
- Ướp tôm với muối và hạt tiêu trong vòng 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, nhúng tôm tôm với trứng sau đó chuyển sang bát đã trộn và tẩm bột mì và bột ngô.
- Cho tôm vào chảo chiên vàng cho chín. Đặt sang bên để ráo dầu ăn.
- Làm tan bơ trong chảo, thêm lòng đỏ trứng muối vào cùng bơ đang nóng, đảo trong vài giây.
Thêm lá cà ri, ớt thái lát, đường và ngũ cốc vào. Đảo nhanh trong vòng 2 phút.
- Khi màu sắc của ngũ cốc vàng, giòn thì đổ tôm vào và đảo nhanh tay. Tắt bếp .
- Xúc tôm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét