THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh tôm kimchi kiểu Hàn

Kimchi Shrimp Cakes

Sự kết hợp đầy hương vị của kim chi và tôm tươi trong món bánh tôm kimchi này chắc chắn sẽ khiến bạn thích ngất ngây cho xem.
Từng miếng bánh nhỏ nhắn, vàng nâu, hòa quyện giữa vị ngọt của tôm tươi và vị cay của kimchi ăn lúc nóng hổi thì miễn chê luôn đấy!

1. Nguyên liệu

- 450g kimchi
- 25 con tôm sú tươi
- 225g đậu phụ
- 2 quả trứng lớn
- 1/4cup hẹ hoặc hành lá, thái nhỏ
- 1/2 cup bột chiên xù panko
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe mè
- Một chút muối và hạt tiêu
- Dầu hạt cải/ hoặc dầu hạt nho (dùng để rán)
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.
- Vắt kimchi cho ráo bớt nước.
Sau đó cắt kimchi thật nhuyễn.
- Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.
- Trong một tô lớn, cho tôm, kimchi, đậu phụ và hẹ vào.
Tiếp tục cho trứng, dầu mè, hạt mè, muối, tiêu vào tô.
Dùng tay trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn và hòa quyện.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa vừa. Xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp tôm cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.
- Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.
Lưu ý: Điều chỉnh nhiệt nếu quá nóng. Và thêm dầu nếu cần
- Bày bánh tôm kimchi ra đĩa và ăn nóng với cơm hay ăn chơi cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.