Bữa tiệc gia đình sẽ thêm sắc màu với món salad tôm thơm lừng, chua ngọt và bắt mắt. Cách làm không hề khó.
1. Nguyên liệu
- Tôm : 12 - 15 con
- Gia vị nêm : 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, 1/2 cup bột gạo, 1/2 thìa cafe bột nở (baking powder), 1/4 cup nước , 1 quả trứng
- Gia vị cho sốt : 1/2 cup giấm, 1/4 cup đường, 1 thìa canh tomato ketchup, xoài, dứa, muối, ngò rí, 1 quả ớt
( 1cup = 240ml )
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Xoài, dứa cắt hạt lựu, ngò rí thái nhuyễn.
- Cho toàn bộ gia vị nêm vào bát, khuấy đều cho bột gạo tan.
- Sau đó cho tôm đã làm sạch vào bát bột, trộn đều và để 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
- Bắc chảo, cho dầu và chiên tôm.
- Nước sốt: cho giấm, đường, tomato ketchup vào nồi.
- Cho tiếp xoài, dứa đã cắt hạt lựu vào.
- Đặt lên bếp đun ở lửa vừa khoảng 10 phút, nêm lại một lần nữa rồi bắc xuống.
- Cho ngò rí và ớt vào.
- Lấy tôm chiên ra đĩa và chấm với sốt xoài dứa chua ngọt đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét