THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên chấm sốt xoài, dứa chua ngọt

Bữa tiệc gia đình sẽ thêm sắc màu với món salad tôm thơm lừng, chua ngọt và bắt mắt. Cách làm không hề khó.

1. Nguyên liệu

- Tôm : 12 - 15 con
- Gia vị nêm : 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, 1/2 cup bột gạo, 1/2 thìa cafe bột nở (baking powder), 1/4 cup nước , 1 quả trứng
- Gia vị cho sốt : 1/2 cup giấm, 1/4 cup đường, 1 thìa canh tomato ketchup, xoài, dứa, muối, ngò rí, 1 quả ớt
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Xoài, dứa cắt hạt lựu, ngò rí thái nhuyễn.
- Cho toàn bộ gia vị nêm vào bát, khuấy đều cho bột gạo tan.
- Sau đó cho tôm đã làm sạch vào bát bột, trộn đều và để 20 phút cho tôm ngấm gia vị.
-  Bắc chảo, cho dầu và chiên tôm.
- Nước sốt: cho giấm, đường, tomato ketchup vào nồi.
-  Cho tiếp xoài, dứa đã cắt hạt lựu vào.
-  Đặt lên bếp đun ở lửa vừa khoảng 10 phút, nêm lại một lần nữa rồi bắc xuống.
- Cho ngò rí và ớt vào.
- Lấy tôm chiên ra đĩa và chấm với sốt xoài dứa chua ngọt đã pha.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.