THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp xào tôm khô (2)

Cách làm bắp xào tôm khô khá đơn giản nên bạn có thể chế biến ngay tại nhà mà hương vị không hề thua kém ngoài hàng đâu nhé!
Vị dẻo của bắp nếp, kết hợp với vị đậm đà của tôm khô, thơm béo của bơ, quyện cùng hành lá thực sự hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g hạt bắp nếp tách sẵn
- 70g tôm khô
- 70g tép khô
- 1 muỗng cà phê bơ
- 2 tép hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt (tùy thích)

2. Cách làm

- Đặt chảo lên bếp, cho ½ muỗng bơ vào, khi bơ nóng lên thì cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho tôm và tép khô vào xào nhanh tay cho ngấm mùi thơm của bơ. Sau đó, bạn cho tôm và tép ra một cái bát riêng.
- Vẫn sử dụng chảo đó, cho ½ muỗng bơ còn lại, khi bơ nóng lên thì cho hạt bắp vào xào.
- Tiếp theo bạn cho tôm tép vào, đảo đều tay rồi nêm gia vị nước mắm, đường, tiêu cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ và tắt bếp.
- Xúc bắp ra đĩa thưởng thức nóng. Dùng để ăn với cơm như là món mặn hoặc làm món ăn vặt được các bạn trẻ cực kì yêu thích.
Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm tương ớt vào món ăn sẽ càng ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.