THẾ GIỚI ẨM THỰC

Rang

Tép khô rang tóp mỡ

Trời se se lạnh, thưởng thức món tép khô rang tóp mỡ nóng hổi, đậm đà cùng cơm trắng thì quá tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 500g mỡ phần
- 200g tép khô
- 2 củ hành khô
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, chút bột ngọt

2. Cách làm

- Tép khô ngâm với nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ 2 để tép được sạch. Để ráo nước.
Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.
- Mỡ thái nhỏ, cho vào chảo rán thành tóp mỡ. Vớt tóp mỡ ra để ráo.
- Hành củ thái nhỏ, cho vào chảo có chút dầu rồi phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.
- Tiếp tục cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.
- Tép và tóp mỡ se vàng hoà quyện cùng gia vị thì tắt bếp và cho bột ngọt (nếu thích) vào, đảo đều là xong.
- Xúc tép khô rang tóp mỡ ra đĩa và làm món mặn ăn với cơm. Tép rang đậm đà, thơm ngậy, ăn rất ngon miệng lại đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.