THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Tôm càng xanh sốt Thái

Món này không dành cho ai sợ cay, chống chỉ định với dân nhậu vì sẽ hao mồi hơn hao bia. Bạn hoàn toàn có thể thay thế tôm bằng hải sản khác. Với món Tôm càng xanh sốt Thái của ngày hôm nay, bạn sẽ ghi nhiều điểm 10 với cả gia đình đấy.

1. Nguyên liệu

- Tôm tươi: 8 con (Tôm càng xanh loại lớn)
- Sả: 5 cây
- Riềng: 15 g
- Ớt sừng: 2 quả
- Ớt khô: 4 quả
- Lá chanh 14 lá
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Tương cà: 2 muỗng canh
- Tương ớt: 2 muỗng canh

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, thấm khô. Dùng kéo bén có đầu mũi nhọn cắt chỉ lưng cho tôm thấm gia vị, vẫn giữ nguyên vỏ tôm.
- Sả, riềng, ớt sừng trâu thì cắt lát xéo mỏng. Lá chanh để nguyên lá rửa sạch.
- Bắt lên bếp 1 cái chảo, cho xíu dầu ăn vào. Sau đó cho sả, riềng và ớt sừng vào xào cho vàng thơm.
- Tiếp theo cho lá chanh vào. Và nêm vào chảo 1/3 muỗng ăn cơm muối, 1/3 muỗng ăn cơm bột ngọt.
Có thể cân bằng muối và bột ngọt bằng cách thay thế hạt nêm nếu ai không thích dùng bột ngọt.
- Sau đó nêm vào chảo 2 muỗng canh đường. Và 10 muỗng ăn cơm nước, 2 muỗng ăn cơm nước cốt chanh, 2 muỗng ăn cơm tương ớt vào, 2 muỗng ăn cơm tương cà vào. Để lửa nhỏ nhất cho sốt sệt lại thật sệt nha.
- Sau đó cho tôm vào. Đảo thật đều cho tôm chín và thấm gia vị khoảng 3 phút vẫn ở lửa nhỏ. Trình bày thành phẩm ra dĩa thế này. Ăn chấm kèm với muối tiêu xanh hay muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!

(Theo 4P Foods)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.