Món tép xào hành dân dã, dễ làm mà trôi cơm lắm nhé!
1. Nguyên liệu
- 300 g tép
- 2 nhánh hành lá
- 3 tép tỏi; 2 củ hành tím
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sa tế
2. Cách làm
- Tép rửa sạch để ráo. Hành lá thái nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sa tế trộn chung trong một bát.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 nuỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành vào xào thơm 2 phút.
- Sau đó cho tép vào xào 5-7 phút.
- Cuối cùng cho hết chén nước mắm sa tế cùng hành lá vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho tép ngấm gia vị và khô ráo. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho tép xào hành cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét