THẾ GIỚI ẨM THỰC

Con ruốc

Ruốc khô xào mướp hương

Món mướp hương xào con ruốc khô (tép khô) vừa đơn giản, nhanh gọn và dễ ăn, hợp với những ngày hè nóng nực.

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp hương, bào vỏ, rửa sạch
- 1,5 muỗng canh ruốc khô
- 1 củ hành tím
- Dầu ăn
- Hành lá

2. Cách làm

- Mướp cắt thành miếng nhỏ. Ruốc khô ngâm rửa sạch bằng nước lã, để ráo bớt.
- Phi thơm hành tím xắt nhỏ với dầu ăn. Cho ruốc vào xào sơ. 
- Tiếp đó cho mướp vào xào đến khi mướp chín. Nêm gia vị vừa ăn.
- Cho thêm hành lá xắt nhỏ vào rồi múc ra đĩa sâu lòng để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.