Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.
1. Nguyên liệu
- 6-8 con tôm
- 2-3 tép tỏi, đập dập (hoặc thái lát)
- 40g gừng, thái lát
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng canh xì dầu loại nhạt màu (light soy sauce); 1 muỗng cafe xì dầu loại đậm màu (dark soy sauce); 1 nhúm muối; 1 muỗng canh dầu mè
2. Cách làm
- Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng, rút lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.
- Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.
- Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.
- Rưới đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.
- Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).
- Sau đó mở vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm.
- Xếp tôm chiên gừng ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét