THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm sốt tương gừng

Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.

1. Nguyên liệu

- 6-8 con tôm
- 2-3 tép tỏi, đập dập (hoặc thái lát)
- 40g gừng, thái lát
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng canh xì dầu loại nhạt màu (light soy sauce); 1 muỗng cafe xì dầu loại đậm màu (dark soy sauce); 1 nhúm muối; 1 muỗng canh dầu mè

2. Cách làm

- Tôm cắt bỏ râu ở phần đầu và chân rồi chích một đường ở lưng, rút lấy chỉ đen. Rửa sạch, để ráo.
- Trong một bát, trộn tất cả các gia vị lại với nhau.
- Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng vào. Để tôm lên trên gừng và tỏi.
- Rưới đều hỗn hợp gia vị lên trên tôm.
- Đậy vung, đun nhỏ lửa từ 6-7 phút (trong thời gian này bạn cũng có thể lật tôm nếu muốn).
- Sau đó mở vung ra, tôm đã co thân lại và chuyển sang màu cam. Lắc chảo một chút để nước sốt bám đều và tôm.
- Xếp tôm chiên gừng ra khay rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.