Thêm một chút mới lạ vào cho món tôm chiên quen thuộc hàng ngày nào!
1. Nguyên liệu
- 450g tôm tươi
- 1 bông cải xanh
- 225ml nước cốt dừa
- 30g đường
- 30ml sốt mayonnaise
- 100g bột chiên xù
- 25g bột ngô
- Muối, tiêu, 5ml rượu nấu ăn
- Vụn dừa sấy
2. Cách làm
- Bóc vỏ tôm và rút chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.
- Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Trần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.
- Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra.
- Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu.
- Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.
- Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.
- Cho tôm ra đĩa, rắc ít vụn dừa lên và thưởng thức. Ăn kèm với bông cải xanh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét