THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khế

Tép rang khế chua (2)

Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!
Tép rang khế chua là món ăn dân dã rất tốn cơm đấy bạn nhé. Tép sau khi rang xong sẽ có màu đỏ au trông thật hấp dẫn. Tép giòn, béo ngậy, thi thoảng gắp cùng miếng khế chua chua ăn rất ngon miệng!

1. Nguyên liệu

- 300g tép đồng
- 100g thịt ba chỉ
- 1 quả khế chua
- Dầu ăn
- Bột canh

2. Cách làm

- Tép rửa sạch, để ráo nước rồi xóc với 1 thìa café bột canh.
- Khế chua rửa sạch, cắt bỏ riềm, thái miếng mỏng.
- Thịt ba chỉ thái nhỏ, ướp với ½ thìa café bột canh, rang hơi xém cạnh.
- Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy để lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, đến khi thấy cạn nước thì thêm 2 thìa canh dầu ăn vào, nêm lại gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rang đến khi tép giòn.
- Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển màu vàng, tiếp tục rang thêm vài phút để khế hơi mềm và thêm 1/2 thìa dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.
- Lấy tép rang khế chua ra đĩa, ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.