Tôm bọc phô mai chiên giòn là món ăn ngon giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho các nhỏ trong gia đình bạn đấy. Món ăn giòn giòn lại ngọt thơm vị tôm pha chút béo ngậy của phô mai.
1. Nguyên liệu
- 350g tôm
- 2g hạt tiêu
- 2 quả trứng
- 1 củ năng
- 70g thịt mỡ khổ
- 9g muối
- 80g tinh bột khoai tây
-Bột chiên xù
- Phô mai mozzarella dạng thanh
2. Cách làm
- Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen sau đó xay nhỏ. Thịt mỡ và củ năng xay nhỏ.
- Cho tôm xay và thịt xay và củ năng xay vào âu.
- Thêm bột khoai tây, muối, hạt tiêu, 1 quả trứng vào trộn đều.
- Phô mai cắt thành từng miếng nhỏ.
- Đập 1 trứng vào bát đánh tan, đổ bột chiên xù ra đĩa. Dùng tay ngắt từng miếng tôm xay đã trộn ấn dẹt rồi cho một miếng phô mai vào rồi bọc kín. Nhúng viên tôm bọc phô mai qua bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm viên phô mai vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
- Bày tôm lên đĩa. Khi ăn chấm cùng chút tương ớt hoặc tương cà thì ngon hết ý.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét