THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên nước mắm

Bên ngoài lớp vỏ giòn, bên trong vị ngọt của tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm ngấm vào khiến món tôm chiên nước mắm hấp dẫn đến lạ

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 1 quả trứng gà
- 50g bột mì khô
- 50g bột chiên giòn
- ½ củ hành tây
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
- ¾ muỗng canh đường
- 1 quả ớt hiểm
- Rau mùi

2. Cách làm

- Tôm bỏ đầu, chỉ đen, giữ lại đuôi, trứng gà đánh tan
- Hành tây thái khoanh, rau mùi rửa sạch, để ráo, ớt hiểm thái khoanh.
- Tôm ướp với 1 muỗng canh nước mắm, để 5 phút cho tôm thấm đều
- Lăn tôm qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, tẩm bột chiên giòn và thả vào chảo dầu nóng.
- Pha nước mắm: hòa 1 muỗng canh nước mắm còn lại với đường và nước cốt chanh
- Đảo thơm hành tây, ớt hiểm, cho nước mắm pha ở trên vào chảo, đun sôi rồi trút tôm vào đảo đến khi nước mắm cô lại.
- Cho tôm ra đĩa trang trí và dùng kèm với rau mùi.
*Bí quyết:
Để tôm đẹp mắt, bạn nên dùng mặt dao ấn nhẹ vào phần chẻ lưng, khi chiên tôm sẽ xòe ra.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.