THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên hạnh nhân (2)

Món tôm chiên với hương vị khá đặc biệt, hạnh nhân giòn, thơm mà không thấm dầu làm món chiên không bị ngán.

1. Nguyên liệu

- 12 con tôm to (loại 1kg 12 con)
- 50g bột mì
- 100g bột hạnh nhân xay thô
- 1 quả trứng gà
- 60g bơ nhạt
- Gia vị: tiêu, muối
- Dầu chiên: vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch. Hấp sơ qua cho vỏ tôm chuyển thành màu đỏ nhưng con tôm chưa chín hẳn. Điều này nhận biết bằng cách vỏ tôm, đầu tôm chuyển màu hết nhưng con tôm chỉ hơi cong mình chứ chưa co hẳn thành hình chữ C. Khi tôm co hẳn nghĩa là tôm đã chín. Nếu bạn dùng tôm nhỏ, có thể bỏ qua bước này vì tôm nhỏ nhanh chín hơn.
- Bóc đầu, vỏ tôm. Chừa lại hai cánh đuôi để con tôm được đẹp mắt hơn. Áo tôm bằng một mì cho thật đều. Để tôm trên đĩa cho bột hút nước thừa trên thân tôm đồng thời bám vào tôm chắc hơn.
- Đánh tan trứng gà với xíu muối tiêu và chút nước (khoảng 4-50ml) cho hỗn hợp trứng vừa đủ loãng.
- Nhúng ngập con tôm (trừ phần cánh đuôi) vào trứng rồi nhanh tay lăn tôm qua bột hạnh nhân. Lặp lại cho tới hết tôm.
Các bạn nhớ xếp tôm theo thứ tự. Con tôm nào được áo trước sẽ chiên trước. Thời gian chờ sẽ giúp bột áo bám chắc vào con tôm, khi chiên không bị rơi rụng.
- Bắc dầu lên bếp cho dầu thật nóng. Lượng dầu phải vừa đủ để ngập con tôm. Cho vào dầu vài hạt muối trắng để giúp dầu khó bị cháy hơn.
- Thả lần lượt từng con tôm vào chiên. Với chiếc nồi nhỏ này, mình chỉ chiên 4 con tôm 1 lượt nên sẽ  chiên làm 3 mẻ.
- Sau khi chiên vàng 1 mặt tôm thì lật sang mặt kế tiếp. Lúc này, thả 20gr bơ vào nồi dầu chiên giúp tôm thấm mùi bơ thơm.
- Vớt tôm ra và đặt vào giấy thấm dầu để lượng dầu thừa được hút hết, giúp tôm giòn lâu.
- Món tôm chiên hạnh nhân ăn nóng kèm xốt mayonnaise là tuyệt nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo The Ribbon)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.