THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Tép Khô Xào Dứa

Món ăn chính hằng ngày của chúng ta thường là thịt hoặc cá và dù có chế biến ngon nhưng cảm giác thèm ăn vẫn chưa thật sự thuyết phuc. Chính vì vậy hôm nay chodokho.com muốn bổ sung cho gia đình của chúng ta một món ăn lạ miệng, đơn giản, và kinh tế nữa đó là món tép khô xào dứa. Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua chua ngọt ngọt của dứa cho bữa cơm giản dị nhưng ngon miệng.

1. Nguyện liệu

- 150g tép khô
- 200g dứa hoặc thơm  chín ( có mật càng ngon)
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngọt và nước mắm, dầu ăn
- 1 cây xà lách, 1 trái ớt

2. Cách làm

- Tép khô ngâm vào nước lạnh, dùng tay khoáy cho cát lắng xuống, đổ nước bẩn đi rồi lặp lại một lần nữa cho sạch tép khô. Đổ tép vào một cái rổ để ráo nước.
- Dứa rửa sạch, cắt bỏ phần lõi ở giữa rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp cho vào dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng đổ dứa vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Tiếp tục đảo đều xào tầm 3 phút.
- Cho tép vào đảo đều vài phút cho chín tép, nêm lại thêm ít bột ngọt, tiêu. Tùy theo sở thích gia đình các bạn nên vừa ăn và hơi chua chua.
- Xúc tép ra đãi. Dùng xà lách và ớt trang trí cho đẹp mắt và dùng ăn kèm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.