Tép rang khế chua là món ăn khoái khẩu của nhà mình vào mùa hè, với vị mằn mặn của tép, vị chua của khế, vị cay của ớt và hạt tiêu cho bữa cơm thật giản dị mà ngon miệng. Nhất là mùa hè, chỉ cần đĩa tép rang, đĩa rau muống luộc cùng tô nước luộc rau dầm sấu thì ai cũng ăn được rất nhiều!
1. Nguyên liệu
- 200g tép
- 2 -3 quả khế chua
- 1 nhánh hành lá
- 2 quả ớt
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu
2. Cách làm
- Tép rửa sạch để ráo nước, ướp với 1 muỗng cafe bột canh khoảng 5-10 phút.
- Phần dọc hành trắng băm nhỏ, hành tím thái nhỏ bằm nhuyễn, ớt thái nhỏ, hành lá xắt khúc chừng 1 đốt ngón tay.
- Khế cắt bỏ viền rồi xắt lát hình ngôi sao.
- Phi thơm phần dọc hành trắng và hành tím.
- Cho tép vào đảo đều đến khi cạn bớt nước rồi nêm đường, nước mắm.
- Khi tép đã hơi khô và săn lại bạn tiếp tục cho khế vào đảo đều.
- Khi khế đã hơi héo và quắt bớt lại thì bạn rắc hành lá, ớt và chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
- Xúc tép rang khế ra đĩa/bát và thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét