THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ rim tôm khô

Tôm khô là thứ đặc sản của nhiều vùng biển ở Việt Nam. Theo cách thông dụng, tôm khô chủ yếu được sử dụng trong các món canh, nước dùng, có tác dụng làm ngọt nước. Hôm nay bạn hãy thử dùng tôm khô để đổi món cho bữa cơm chiều với món thịt ba chỉ rim tôm khô này nhé, đảm bảo sẽ rất đưa cơm đấy!
Thịt ba chỉ rim tôm khô có vị mặn ngọt đậm đà, rất đưa cơm. Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát; còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.

1. Nguyên liệu

- 250g thịt ba chỉ
- 50g tôm khô
- 2 củ hành khô
- 1 thìa canh đường (đong có ngọn)
- 2 thìa canh nước mắm
- 3 thìa canh nước lọc
- 2 thìa canh dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ thái mỏng khoảng 0,5cm.
- Tôm khô rửa sạch.
- Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chảo đun sôi.
Khi đường tan hết cũng là lúc hỗn hợp sôi, bạn cho tôm khô vào đun khoảng 5 - 10 phút để tôm ra nước ngọt và có độ dai vừa phải.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành khô vào phi thơm.
Cho thịt ba chỉ vào đảo trên lửa to cho thịt săn lại.
Khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ thì bạn trút tôm và phần hỗn hợp nước mắm đã đun vào nồi thịt.
Tiếp tục đun khoảng 10 phút đến khi thịt ngấm đều và hỗn hợp nước sánh lại thì bạn tắt bếp.
Rắc thêm tiêu hoặc phần gốc hành trắng nếu thích.
- Lấy tôm, thịt ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.