Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tép riu chiên giòn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- Tép riu: 300g
- Đậu cô ve: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng: 3 thìa
- Bột ngô: 3 thìa
- Bột mì: 20g
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, bột nghệ
2. Cách làm
- Tép riu rửa sạch, để ráo nước.
- Đậu cô ve rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ xắt sợi nhỏ.
- Cho hỗn hợp bột mì, bột ngô, bột năng vào âu lớn cùng 100ml nước, tiếp theo cho chút bột nghệ, 1 thìa muối, chút bột ngọt và hạt tiêu rồi khuấy đều cho bột tan.
- Cho tép riu, đậu, cà rốt vào hỗn hợp bột vừa khuấy, đảo đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng già rồi múc từng muỗng canh bột vào chảo dàn mỏng rồi chiên vàng đều 2 mặt.
- Khi tép đã được chiên vàng đều 2 mặt gắp ra giấy thấm dầu cho nguội bớt.
- Gắp tép riu chiên giòn ra đĩa, chấm với nước mắm ngon, ăn kèm với rau xà lách rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bảo Minh Châu/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét