THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên hạnh nhân (3)

Tôm chiên hạnh nhân có hương vị rất đặc biệt, tôm giòn tan, hạnh nhân thơm ngây ngất mà không hề bị ngán. Món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Tôm nguyên con: 400 g
- Hạnh nhân lát: 100 g
- Tôm xay: 300 g
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 0.25 thìa cà phê
- Bột năng: 1 thìa cà phê

2. Cách làm

- Trộn đều 300g tôm xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột năng.
- Xiên que vào tôm để cố định thân tôm. Rạch một đoạn ở giữa sống lưng tôm và rút chỉ.
- Cho hỗn hợp tôm xay đã trộn bao quanh thân tôm.
- Dùng hạnh nhân cắm xung quanh lưng tôm.
- Đun nóng chảo nhiều dầu, cho tôm vào chiên chín vàng giòn. Lưu ý để lửa nhỏ sao cho tôm không bị cháy.
- Gắp tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chấm với sốt mayonnaise.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.