THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm bọc vụn bánh mỳ cay chiên giòn

Tôm là một món ăn quen thuộc và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Nếu đã quá quen thuộc với những món ăn từ tôm như tôm hấp, tôm rim, tôm rang..vv...bạn hoàn toàn có thể giúp bữa ăn của gia đình thêm mới mẻ và đa dạng với hương vị tôm bọc vụn bánh mỳ cay chiên giòn. Hương vị đậm đà và cay nồng của tôm, cùng với lớp vụn bánh mỳ chiên giòn tan mà cũng không gây ngấy sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Tôm
- Vụn bánh mỳ
- Ớt khô
- Tỏi
- Gừng
- Tương ớt

2. Cách làm

- Tôm sơ chế sạch sẽ, cắt đầu và chân
- Sau đó dùng kéo cắt phần dây ở lưng tôm.
- Ướp tôm với chút muối và hạt tiêu...
... cùng với ít bột chiên giòn, ướp trong 10 phút. 
- Ớt khô dùng kéo cắt thành miếng nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho dầu vào chảo đun nóng.
Đổ tôm vào chảo chiên cho đến khi vỏ tôm đổi màu, vớt tôm ra để ráo dầu. 
- Vẫn chảo vừa chiên tôm, nhưng chỉ để lại một lượng nhỏ dầu trong chảo, thêm gừng vào.
Đổ ớt vào xào cho đến ớt đổi màu sẫm, lúc này dầu có thể thấy mùi cay. 
- Tiếp tục cho tỏi băm vào đảo đều.
..và cho một ít tương ớt vào.
- Cho vụn bánh mỳ vào, đảo đều. 
- Khi vụn bánh mỳ đổi màu, có thể đổ tôm vào khuấy đều, để vụn bánh mỳ nóng dính vào bề mặt tôm là được.
- Cho tôm ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này nên được ăn nóng, để giữ được độ giòn và vị cay nồng thơm ngon của tôm. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.