THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên giòn trộn sốt mayo chua ngọt

Một món tôm lạ miệng, rất dễ làm các bạn ạ!

1. Nguyên liệu

- 250g tôm (bỏ đầu, bỏ vỏ)
- 1 lòng trắng trứng
- 70g bột ngô
- Phần sốt: 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 + 1/2 thìa nước chanh, 6 thìa mayonnaise
- 50g hạt óc chó rang (hoặc hạnh nhân, lạc)

2. Cách làm

- Trộn đều tôm với lòng trắng trứng và một chút xíu muối. Ướp trong khoảng 5 phút.
Mách nhỏ: làm sạch tôm rồi dùng khăn khô thấm sạch nước trước khi ướp sẽ giúp cho món ăn được giòn và không bị tanh.
- Trong lúc chờ đợi, trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần sốt lại với nhau rồi để vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Tôm đã ướp xong, đem lắc tôm với bột ngô cho bột phủ đều.
- Để chảo dầu thật nóng, cho tôm vào chiên vàng đều ở lửa to rồi vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều tôm với hỗn hợp sốt đã chuẩn bị.
Sau đó thêm ít hạt óc chó vào trôn đều.
- Cho tôm ra đĩa và thưởng thức. Dùng để khai vị hay ăn kèm cơm đều ngon.
Ăn ngay khi còn nóng thì các bạn sẽ thấy tôm giòn giòn thấm đều sốt chua ngọt rất ngon!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.