Bổ dưỡng lại ăn ngon, các sĩ tử nên tranh thủ làm món này vào dịp cuối tuần để tẩm bổ cho kỳ thi Đại học sắp tới nhé. Cách làm món tôm chiên kim chi này không khó đâu.
1. Nguyên liệu
- 100g tôm
- 100g mực
- 1 bát kim chi
- Thịt nạc vai
- 1 củ hành tây
- 1 bát bột mỳ
- 1 quả trứng gà
- 1 mớ hẹ
- Gia vị, hạt nêm
2. Cách làm
- Thịt mua về mình rửa sạch, sau đó cho vào cối xay nhuyễn. Còn tôm thì bóc vỏ, bỏ đầu, mực thái miếng vừa miệng.
- Thái nhỏ hành tây và kim chi, sau đó băm nhỏ tôm và mực ra. Tất cả cho vào bát ô tô để chuẩn bị trộn.
- Cho thêm trứng gà và thịt heo đã xay nhuyễn, đồng thời cho luôn hành tây vào, trộn đều lên với gia vị, hạt nêm.
- Sau khi trộn xong, mình cho ít bột mỳ vào trộn cùng, tạo thành thứ hỗn hợp đặc sệt. Cuối cùng, mình mới cho lá hẹ đã thái nhỏ vào trộn.
- Bắc chảo lên bếp, đổ một xíu dầu ăn vào thôi nhé. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp vào chiên vàng đều 2 mặt là được.
- Gắp tôm chiên kim chi ra đĩa. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét