Vừa đơn giản lại dễ làm, món tôm bọc khoai tây khiến ai cũng phải ngất ngây vì ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 10 con tôm
- 2 củ khoai tây cỡ vừa
- 10g phô mai mozzarella
-15g mayonnaise
- 1 ít muối và hạt tiêu vừa đủ
- 15ml rượu nấu ăn
- 15g tinh bột khoai tây
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó trộn với mayonnaise và muối, hạt tiêu.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, để lại đuôi. Sau đó cho rượu vào với tinh bột khoai tây vào tôm, trộn đều rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Chia chỗ bột khoai tây nghiền thành 10 phần và viên chúng thành các viên tròn. Sau đó, đặt 1 con tôm lên một viên bột, ấn mạnh để tôm bám được vào khoai tây. Làm tương tự đến hết.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo và xếp từng miếng khoai tây tôm vào chiên từ 3-4 phút. Khi tôm đã đổi màu, lật chúng và chiên thêm 1 phút hoặc lâu hơn chút nếu thấy cần.
- Rắc một ít phô mai lên trên, đậy vung lại và tắp bếp. Để pho mát tan chảy khi nhiệt vẫn còn làm cho chảo nóng.
- Cho tôm bọc khoai tây lên đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét