THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm bọc khoai tây áp chảo

Vừa đơn giản lại dễ làm, món tôm bọc khoai tây khiến ai cũng phải ngất ngây vì ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 10 con tôm
- 2 củ khoai tây cỡ vừa
- 10g phô mai mozzarella
-15g mayonnaise
- 1 ít muối và hạt tiêu vừa đủ
- 15ml rượu nấu ăn
- 15g tinh bột khoai tây
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sau đó trộn với mayonnaise và muối, hạt tiêu.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, để lại đuôi. Sau đó cho rượu vào với tinh bột khoai tây vào tôm, trộn đều rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Chia chỗ bột khoai tây nghiền thành 10 phần và viên chúng thành các viên tròn. Sau đó, đặt 1 con tôm lên một viên bột, ấn mạnh để tôm bám được vào khoai tây. Làm tương tự đến hết.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo và xếp từng miếng khoai tây tôm vào chiên từ 3-4 phút. Khi tôm đã đổi màu, lật chúng và chiên thêm 1 phút hoặc lâu hơn chút nếu thấy cần.
- Rắc một ít phô mai lên trên, đậy vung lại và tắp bếp. Để pho mát tan chảy khi nhiệt vẫn còn làm cho chảo nóng.
- Cho tôm bọc khoai tây lên đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.