THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt ba chỉ cuốn tôm nướng

Món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng không hề mới nhưng đối với mỗi một cách làm khác nhau lại đem đến một hương vị khác nhau. Và mình chắc chắn rằng món ăn này sẽ không làm các bạn thất vọng.

1. Nguyên liệu

- 12 con tôm lớn
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 nhúm rau mùi tây
- 1 muỗng canh rau thì là
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh mật ong
- 300g thịt ba chỉ
- Gia vị: muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc hết vỏ tôm đi đồng thời các bạn bỏ phần chỉ đất dọc lưng tôm.
- Thịt ba chỉ thái thành những miếng nhỏ, dài vừa đủ cuốn vừa con tôm.
- Rau mùi tây, thì là rửa sạch và thái nhỏ.
- Đầu tiên, làm phần nước sốt.
Cho các nguyên liệu sau vào bát: rau thì là, rau mùi tây, giấm, mật ong, dầu ô liu. Dùng muỗng khuấy đều.
Sau đó trộn thêm muối, hạt tiêu. Khuấy cho tan.
-  Tiếp theo, cho tôm vào bát hỗn hợp nước sốt, ướp tôm khoảng 20 phút để cho tôm ngấm gia vị.
- Cuốn tôm:
Lấy một con tôm và một miếng thịt ba chỉ, sau đó đặt con tôm vào trong miếng thịt ba chỉ cùng với một ít hỗn hợp rau trong nước sốt. Cộn miếng thịt lại sao cho ôm chặt lấy con tôm và dùng một chiếc tăm nhỏ để ghim miếng thịt lại.
Làm tương tự đối với các phần thịt ba chỉ và tôm còn lại.
- Sau khi cuốn xong thì xếp tôm vào trong khay nướng.
- Cuối cùng, đặt khay nướng vào trong lò nướng đã được làm nóng sẵn. Nướng tôm ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó clật mặt cuộn thịt tôm và tiếp tục nướng thêm 1-2 phút nữa là có thể tắt lò nướng.
- Bày món ăn ra đĩa, để thịt ba chỉ cuốn tôm ở giữa, thêm vài lát cam tươi xung quanh nữa cho bắt mắt. Nhớ ăn ngay khi còn nóng.

3. Lưu ý

- Các bạn có thể chọn tôm tươi hoặc tôm đông lạnh tùy vào thời gian rảnh của các bà mẹ, tuy nhiên ăn tôm tươi vẫn ngon hơn rất nhiều.
- Thịt heo ba chỉ có thể thay thế bằng thịt xông khói, như vậy thì thời gian nướng món ăn sẽ phải giảm đi.
-  Như các bạn thấy thời gian nướng món ăn là khá ít bởi tôm hay thịt ba chỉ để rất nhanh chín ( thịt ba chỉ rất mỏng), bởi vậy các bạn hãy chú ý đến thời gian cũng như nhiệt độ cho phù hợp để món ăn không bị khô hay cháy.
- Hãy chấm món ăn cùng với tương ớt, nước mắm ớt hay nước sốt mayonnaise, sốt cà chua là rất ngon.
- Yêu cầu thành phẩm: món thịt ba chỉ cuốn tôm có màu vàng sáng bắt mắt, mùi thơm lừng hấp dẫn, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, vị ngọt giòn của thịt heo ba chỉ và vị đậm đà từ nước sốt. Món thịt ba chỉ tôm nướng xứng đáng là một món ăn mà các bạn nên thử và không thể bỏ qua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.