Món này hấp dẫn ở chỗ thịt tôm săn chắc hòa cùng vị béo của gạch, lại ngọt ngào vì được kho trong nước dừa.
1. Nguyên liệu
- 500 g tôm càng ( khoảng 3-4 con)
- Tỏi băm
- Hành lá
- Màu điều
- Nước dừa tươi
- Gia vị nêm nếm
- Nước cốt chanh
2. Cách làm
- Tôm càng sơ chế, cắt bỏ đầu, nặn gạch tôm ra chén riêng. Lột vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm, rút bỏ túi dơ màu đen trên đầu tôm. Chừa chút đuôi lại cho đẹp.
- Chiên tôm trong chút dầu nóng cho thịt tôm săn lại.
- Ướp tôm với hành lá băm nhuyễn, tỏi băm, nước mắm, đường, gia vị.
- Pha gạch tôm với chút nước cốt chanh, dầu ăn, đường, tiêu. Đem hấp cách thủy cho đến khi gạch tôm sánh lại.
- Cho tôm vào nồi , tiếp đến là gạch tôm, nước màu điều, nước dừa, đun đến khi thấy sánh lại thì nhắc xuống. Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên.
- Tôm càng kho tàu ăn kèm với cơm trắng thêm chút ớt cay cay thì không gì sánh bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét