Tép rang hẹ là món ăn khá dân dã nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm. Vị tép vừa đậm đà lại giòn giòn, béo béo hòa cùng hương thơm nhẹ của lá hẹ. Món ăn không chỉ thích hợp để ăn với cơm nóng và còn rất thích hợp để ăn chơi cùng bánh tráng nướng. Đây là món ăn tuyệt vời cho những ngày lạnh đấy.
1. Nguyên liệu
- 250g tép
- 100g hẹ
- 1 gốc hành trắng
- 1 nhánh gừng
- 3 quả ớt khô
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Hẹ thái khúc 1cm. Gốc hành và gừng băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Tép rửa sạch để ráo nước, thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tép vào rang khô và chín vàng.
- Thêm ớt, hành và gừng vào đảo chung, nêm thêm nước tương và đường vào đảo đều.
- Cho hẹ thái nhỏ vào đảo đều.
- Thêm một ít muối vào đảo đều rồi tắt bếp luôn.
- Xúc tép ra đĩa và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét