THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Tôm bọc ngô bao tử

Tôm bọc ngô bao tử vừa dễ làm mà lại ngon miệng. Vị bùi, dai của tôm quyện lẫn chút ngọt thanh nhẹ của ngô bao tử sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê tít món ăn này. Bạn hãy tham khảo cách làm tôm bọc ngô bao tử dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 100g giò sống
- 8 chiếc ngô bao tử
- 2 muỗng canh bột năng
- Vài cọng hành lá
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: hạt niêm, tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao đập dập, giã/xay nhuyễn.
- Hành lá, cà rốt rửa sạch xắt sợi, thái nhỏ.
- Cho tôm, giò sống, cà rốt, hành lá vào tô. Thêm 2 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm vào.
Tất cả trộn đều.
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút để dễ tạo hình. Các bạn nhúng tay qua nước lạnh (để cho tôm không dính vào tay), cho hỗn hợp tôm vào lòng bàn tay rồi bọc quanh ngô bao tử.
- Cho chả tôm vào xửng hấp.
Hấp khoảng 5-7 phút thấy mặt chả tôm se lại là được.
- Cho chả tôm vào chảo dầu nóng già, chiên với lửa nhỏ. Khi chả tôm chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
- Bày chả tôm ra đĩa chấm cùng sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.