THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên mắm ớt

Tôm chiên mắm ớt với lớp vỏ vàng ươm hấp dẫn, khi ăn vào thì giòn rụm mê li với phần thịt tôm ngọt mềm, đậm đà ăn ngon hết chỗ chê! Đồng thời, chỉ với 3 bước làm đơn giản, món tôm ngon này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian nên thật xứng đáng để trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm
- 3-4 tép tỏi
- 2-3 quả ớt đỏ
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch, để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tôm vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
- Tiếp đến cho tỏi giã nhuyễn cùng ớt đỏ cắt lát vào đảo đều với tôm.
- Cuối cùng thêm muối, nước mắm, dầu hào vào nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị, đảo thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Nếu gia đình bạn ăn ngọt thì có thể thêm vào chút đường.
- Lấy tôm ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.