THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm bọc phô mai viên chiên cốm

Bạn có thể làm món tôm bọc phô mai thật dễ dàng mà lại đẹp mắt khiến ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 300 g tôm không vỏ
- Phô mai thái miếng nhỏ
- 2 muỗng canh phần trắng gốc hành băm; 1 muỗng canh hành tím băm
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Phần tạo vỏ giòn: 1/2 chén cốm xay nhỏ + 1/2 chén bột chiên xù+1 lòng trắng trứng gà

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch để ráo. Dùng chày giã tôm cho nhuyễn (cách này giúp thịt tôm giòn dai ngon hơn so với xay).
- Cho tôm đã giã vào tô cùng các nguyên liệu gia vị còn lại, mang bao tay, nhồi cho tất cả hòa quyện với nhau.
- Lấy 1 ít thịt tôm ấn dẹp rồi cho phô mai mai vào vo tròn lại.
- Trứng tách lấy lòng trắng và cho ra bát, đánh tan. Cốm xay trộn chung với bột chiên xù.
Nhúng viên tôm vào lòng trắng trứng gà rồi lăn qua chén cốm xay.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng là cho từng viên tôm phô mai vào chiên với lửa vừa. Khi thấy viên tôm nổi lên, vò ngoài có màu vàng giòn là được.
Vớt viên tôm phô mai ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tôm viên phô mai xiên qua cây, cho ra đĩa có trang trí xà lách và dưa leo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.