THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Tôm bao sả

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm tươi
- Vài nhánh sả
- 2 thìa cà phê bột năng (bột đao)
- 2 thìa cà phê dầu ăn
- Muối, hạt tiêu, bột nêm
- Dầu ăn và hành lá

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi rửa sạch, để khô, dùng dao bằm nát tôm.
- Trộn vào tôm chút muối, hạt tiêu, bột nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê bột năng rồi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sả rửa sạch, tước bỏ bớt lá bên ngoài, cắt sả thành từng khúc bằng lóng tay.
- Thoa dầu ăn lên tay, múc ít tôm để vào tay, bọc tôm quanh khúc sả. Dùng tay nắn nắn cho tôm được tròn đều.
- Hành lá thái nhỏ, trộn với chút dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín.
- Đặt tôm lên khay nướng đã lót giấy nến, nướng trong vòng 10 - 15 phút ở nhiệt độ 170ºC.
- Tôm chín, bạn phết hành lá đã trộn với dầu ăn lên tôm.
- Bày ra đĩa, dùng nóng.
Món tôm bao sả ngọt, giòn vị tôm quyện với mùi thơm ấm áp của sả nên cả nhà mình ai cũng thích. Nếu muốn ăn thêm thịt bạn có thể trộn thêm giò sống vào tôm rồi mới bao sả nhé. Mình thấy có nhiều người thích ăn lẫn tôm và thịt, còn mình thì chỉ xay tôm thôi vì thích ăn nhiều vị ngọt của tôm.
Món này bạn dùng ăn cơm hay ăn khai vị trong tiệc cuối năm đều phù hợp!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.