THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Tôm nướng giấy bạc

Tôm bọc giấy bạc nướng là món ăn rất thích hợp cho dịp cuối tuần vì vừa đầy đủ dưỡng chất lại vừa chế biến nhanh gọn.
Thường khi đi dã ngoại hay cắm trại thì món ăn luôn không thể thiếu. Nhưng bạn lại không biết nên chuẩn bị món gì ngoài những món ăn nhanh mua sẵn. Đây sẽ là công thức đặc biệt dành cho bạn, đầy dinh dưỡng, ngon lành và đương nhiên không khó để làm. Hãy tự làm và mọi người sẽ ngạc nhiên với sự đảm đang của bạn đó!

1. Nguyên liệu

- 500g tôm sú
- 1-2 bắp ngô ngọt
- 150g khoai tây bi
- 1-2 cây xúc xích
- Ngò băm, tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu, dầu
- Bột ớt (tuỳ chọn)
- Rau mùi khô (tuỳ chọn)
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Khoai tây bi rửa sạch gọt vỏ (nếu to cắt đôi).
- Làm nóng chảo với ít dầu, phi tỏi. Sau đó cho khoai vào xào sơ (chỉ xào sơ không nên làm chín khoai). Nêm gia vị: muối, tiêu, ớt bột, rau mùi khô để làm tăng hương vị.
- Tôm sú bóc vỏ chừa đuôi, nêm gia vị muối tiêu.
- Cắt lấy 1 hoặc 2 miếng giấy bạc to (sao cho có thể gói được hết lượng thức ăn. Hoặc có thể làm thành nhiều phần).
- Cho ngô cắt khúc vào (bạn có thể luộc ngô sơ trước cỡ 2-3’). Cho khoai tây đã xào vào.
Sau đó xếp tôm lên, rồi đến xúc xích cắt khoanh. Thêm rau mùi tươi cùng ít dầu (hoặc bơ) vào.
Gói bọc giấy bạc lại như kiểu gói quà (nhưng không quá chặt tay).
- Cho tôm vào nướng trong lò cỡ 12-15 phút ở nhiệt độ 190 độ C là được.
Giấy bạc rất tiện dụng có thể giữ nóng đồ ăn bên trong. Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món ăn thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.