THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên sốt tương cà chua

Tôm rất giàu magiê một hoạt chất có vai trò điều tiết quan trọng trong hoạt động cũng như bảo vệ tốt hệ thống tim mạch nên tốt cho người già. Trong khi hàm lượng canxi phong phú mà tôm cung cấp lại rất cần thiết cho trẻ. Chính vì thế thường xuyên đưa các món tôm vào thực đơn gia đình là lựa chọn rất thông minh của người nội trợ.
Tôm chiên sốt tương cà tuy quen mà lạ, tuy đơn giản nhưng mùi vị thơm ngon đậm đà ăn với cơm trắng thì không thể chê. Vỏ tôm giòn rụm, thịt tôm ngọt chắc, đượm vị, dậy hương tiêu cay cay sống mũi với lớp sốt sóng sánh phủ ngoài thật bắt mắt hứa hẹn một bữa hao cơm cho cả nhà đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 30g bột bắp
- 20g nước sốt cà chua
- Gia vị: 5g muối; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1/2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

2. Cách làm

- Rửa tôm với nước muối rồi vớt ra đĩa. Lần lượt rạch lưng rút chỉ tôm, sau đó dùng khăn giấy thấm tôm cho khô ráo. Ướp tôm với 5g muối; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu) khoảng 15 phút cho ngấm.
- Lăn tôm qua lớp bột mỳ khô sao cho bột áo thành lớp mỏng.
- Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi, thả tôm vào chiên nhanh cho đến khi tôm vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm nước, nước sốt cà chua, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê rượu nấu, ½ muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đườngvà ½ muỗng cà phê hạt tiêu, khuấy đều.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu, đổ hỗn hợp sốt tương cà vào đun nóng. Hòa đều phần bột mỳ với nước rồi đổ vào đun sôi.
- Trút tôm vào hỗn hợp sốt đang sôi, đảo đều, chờ sốt sôi lại trong giây lát cho tôm thấm rồi tắt bếp.
- Lấy tôm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.