THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá chanh

Tép rang lá chanh (2)

Tép tươi là món ngon dân dã đậm đà chất Việt, hãy nắm chắc những mẹo nhỏ để thực hiện món này thật ngon nhé!

1. Nguyên liệu

- 250g tép tươi: đãi rửa sạch sẽ trong nước, nhặt bỏ tạp chất và sạn, để ráo nước
- Vài chiếc lá chanh
- Gia vị: 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn
- 1 quả quất

2. Cách làm

- Cho tép vào nồi, không đậy vung (tránh khai tép), không cho gia vị gì cả, nếu bạn cho gia vị ngay từ đầu sẽ dễ làm nát tép. Bạn để lửa nhỏ, đảo nhẹ tay cho tép bốc hết hơi nước. Khi tép ráo nước thì đũa của bạn cũng quện đầy râu tép, hãy tuốt bỏ nó đi.
- Để lửa nhỏ, rắc 1 thìa đường đều mặt tép, rưới thêm 1 thìa mắm và đảo đều cho đường tan và mắm ngấm tép. Sau đó mới rưới 2 thìa dầu ăn đảo cho tép bóng mượt và căng mọng lên. Tép rất nhanh chín, bạn gần như chỉ đảo cho đều gia vị rồi tắt bếp.
- Vẫn để nồi trên bếp lấy chút hơi nóng, rắc lá chanh thái sợi vào và đảo đều.
- Trút tép ra đĩa và bày cùng hoa ớt, lá chanh cho thêm phần hấp dẫn.
Khi ăn bạn vắt nước cốt quất vào và đảo đều. Tép thơm bùi và ngọt lịm vị tép tươi, hương  lá chanh thoang thoảng và vị chua ngọt của quất quyện với vị ngọt đạm của tép rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.