THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên hoành thánh

Lá hoành thánh khi đem chiên lên sẽ rất xốp, giòn. Đặc biệt khi kết hợp với tôm sẽ khiến món ăn vừa ngon lành lại thêm phần đẹp mắt.

1. Nguyên liệu

- 500 g tôm
- 20 lá hoành thánh
- Hành lá
- Bột gạo
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm lựa những con có đuôi đẹp, dáng thẳng. Lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, lấy chỉ đen. Rạch một đường ở phần bụng tôm để khi chiên tôm không bị cong. Lau tôm thật khô.
- Phần tôm còn lại ướp với đầu hành trắng đập dập, chút gia vị. Đem xay nhuyễn.
- Lá hoành thánh cắt sợi nhuyễn.
- Vo viên phần tôm xay rồi nhồi vào dưới bụng của con tôm đã chừa đuôi.
- Pha bột gạo với nước cho sền sệt.
- Nhúng tôm vào bột gạo, sau đó lăn qua sợi hoành thánh đã cắt mỏng.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng. Lưu ý bạn nên cho nhiều dầu để ngập cả con tôm vì lúc chiên hoành thánh sẽ bung ra rất đẹp.
- Tôm chín vớt ra nhẹ nhàng, thấm trên giấy cho bớt dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.