THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên cuốn lá lốt

Những con tôm chiên vàng ruộm dai, ngọt kèm với hương thơm nồng của lá lốt tươi, được chấm cùng với nước tương cay sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho những ngày thu se lạnh.
Món tôm chiên cuốn lá lốt không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn giúp các chị em ghi điểm đối với gia đình, đồng thời có thêm thời gian cho việc chăm sóc bản thân.

1. Nguyên liệu

- Tôm
- Lá lốt
- Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm dùng để chiên thì bạn nên chọn loại tôm to bằng ngón tay cái trở lên, để tôm có được vị dai,  ngọt đồng thời khi bóc vỏ ruột tôm không bị teo nhiều.
- Rửa sạch tôm, bóc phần vỏ tôm, nếu là tôm lột thì không cần bóc vỏ. Sau đó, bỏ phần đen ở trên đầu và rút sợi đen trên sống lưng của tôm ra. Ướp với một chút muối, bột ngọt để tôm không mất đi vị ngọt đặc trưng của tôm. Chờ khoảng 30 phút thì mang tôm ra chiên.
- Lá lốt, chọn loại bánh tẻ, rửa sạch, cắt lá làm đôi dọc từ cuống xuống, rồi ngâm với nước muối khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra, vẩy thật khô nước để đảm bảo vệ sinh. 
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho tôm vào chiên, đến khi tôm ngả màu vàng thì vớt tôm ra đĩa. 
- Mỗi con tôm sẽ cuốn với nửa cái lá lốt, rồi chấm với tương ớt. 
Tôm chiên cuốn lá lốt có thể ăn cùng với cơm hay nhậu đều rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.