Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm Chiên Dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước xốt độc đáo.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú : 300g
- Dừa rám : 1/2 trái
- Mứt phúc bồn tử
- Muối
- Giấm
- Nước bột năng
- Bột Chiên Giòn
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp, ướp tôm với 1/3 muỗng canh hạt nêm.
Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.
- Cho tôm nhúng qua Bột Chiên Giòn, rồi lăn tôm qua sợi dừa, dùng tay nắm lại cho chắc.
Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
Tôm đã bọc dừa, xếp ra đĩa để chuẩn bị chiên.
- Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên ngập dầu cho đến khi tôm chín vàng giòn..
...vớt tôm ra để ráo dầu.
- Đun nóng dầu, cho tôm vào chiên ngập dầu cho đến khi tôm chín vàng giòn..
...vớt tôm ra để ráo dầu.
- Làm xốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5 muỗng canh Giấm gạo, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng canh muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét