Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị.
1. Nguyên liệu
- 200g tép khô
- 1 quả khế chua
- Hành khô và tỏi
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm
2. Cách làm
- Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ 2 để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.
- Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.
- Khế rửa sạch, gọt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.
- Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.
- Nếm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép.
- Xúc tép ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét