THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khế

Tép khô rang khế

Vị đậm đà, mặn mặn của tép và vị hơi chua của khế cho bữa cơm chiều ngon miệng mà giản dị.

1. Nguyên liệu

- 200g tép khô
- 1 quả khế chua
- Hành khô và tỏi
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm

2. Cách làm

- Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ 2 để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.
- Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.
- Khế rửa sạch, gọt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.
- Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.
- Nếm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép.
- Xúc tép ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.